Hướng dẫn các cách đo rèm cửa

Bạn đang muốn tìm hiểu cách thức đo đạc phần khung cửa trước khi lắp đặt sử dụng rèm cửa trong phòng gia đình hay không gian văn phòng của bạn. Có thể ngay lúc đọc bài viết này bạn đang rối trí, nhưng cứ yên tâm với hướng dẫn trong bài viết này của thế giới rèm cửa chắc chắn sẽ giúp bạn thực hiện công việc này một cách hoàn toàn dễ dàng.Trước khi tiến hành đo đạc bạn cần lưu ý tới việc lắp đặt rèm cửa đó là có mẫu rèm cửa lắp bên trong cửa sổ , có những mẫu lắp ngoài cửa sổ, do đó bạn cần xác định trước mẫu rèm bạn định sử dụng để đo đạc cho chính xác.

Những dụng cụ cần thiết cho bạn khi đo đạc đó là:

  • Thước dây
  • Thang ( Nếu cửa sổ khoảng không gian cao quá chiều cao kích thước của bạn có thể đo được )
  • Bút chì
  • Giấy ( Để ghi chép lại số liệu )

Loại rèm nào sẽ phù hợp với không gian sống nhà bạn, điều này phụ thuộc rất nhiều về việc thiết kế và bài trí đồ nội thất trong phòng của bạn theo một phối cảnh 3D mà các nhà thiết kế đã dựng lên cho bạn, Còn nếu bạn chưa có bất cứ một mẫu thiết kế nào cho không gian của bạn thì bạn hãy tham khảo qua các sản phẩm và mẫu rèm tại đây hoặc bạn hãy tự lên cho mình một ý tưởng nào đó sao cho phù hợp với không gian nội thất của mình.Sau khi đã xác định được loại rèm cần sử dụng hay xem những cách đo rèm bên dưới để biết được loại rèm mình chọn sẽ đo như thế nào bạn nhé.

Cách đo các loại rèm vải truyền thống

  • Chiều cao – Rèm được lấy chiều cao theo chiều cao mong muốn của khách hàng nhưng đẹp nhất thì thường được đo cách mép trần nhà khoảng 10cm và phù xuống dưới cách mặt đất khoảng 2cm ,Tùy vào một số trường hợp mà chiều cao có thể thay đổi tùy theo thiết kế từng không gian sao cho phù hợp và đẹp mắt nhất.
  • Chiều rộng – Được đo theo phương pháp phủ bì sang 2 bên mép cửa mỗi bên 20cm là đẹp nhất vì khi đo như vậy rèm cửa khi vén ra sẽ đẹp và làm lộ hết cửa sổ của bạn giúp tầm nhìn rộng và thoáng hơn nhiều.Chiều rộng phủ bì cũng thay đổi tùy theo chiều rộng của cửa sổ của bạn.

Đo các loại rèm cửa sổ

Việc sử dụng một số loại rèm như rèm Roman, rèm cuốn, rèm sáo, rèm cầu vồng có thể sử dụng cách đo phủ bì hoặc lọt trong khuôn cửa tùy vào sở thích và đặc điểm thực tế của từng không gian.

Đo theo phương pháp phủ bì

 

Phương pháp đo rèm lọt lòng


Sử dụng cách đo này phù hợp cho không gian nhỏ gọn tiết kiệm diện tích việc đo rèm lọt lòng chún ta cần đo chiều rộng 2 lần 1 điểm trên và 1 điểm dưới và lấy số đo nhỏ nhất trong 2 lần đo để đảm bảo rèm có thể hoạt động tốt mà ko bị chạm vào mép cửa.

Chúc Các bạn có những bộ rèm cửa đẹp ưng ý cho không gian của mình, Nếu gặp bất cứ kho khăn nào trong việc đo đạc rèm cửa hay gọi ngay cho chúng tôi

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *