Cách vệ sinh rèm

Hệ thống rèm cửa là yếu tố không thể thiếu giúp trang hoàng không gian sống của gia đình thêm sang trọng, hiện đại và tràn đầy sức sống. Bạn cũng nên lưu ý vệ sinh rèm cửa để loại bỏ những bụi bẩn bám trên rèm cửa lâu ngày. Nhưng bạn băn khoăn Bao nhiêu lâu nên vệ sinh rèm cửa? Cách vệ sinh rèm cửa? Hãy tham khảo bài viết hôm nay của Kim Phát Curtains & Blinds với nhiều thôbg tin bổ ích và thú vị nhé!

Bao lâu nên vệ sinh hệ thống rèm cửa một lần

 

Bất kỳ vật dụng nào được vệ sinh và chăm sóc thường xuyên cũng sẽ mang lại hiệu quả sử dụng cao hơn và lâu dài hơn, hệ thống rèm cửa của gia đình bạn cũng không ngoại lệ. Bạn nên thường xuyên làm sạch mành rèm của gia đình để mang đến không gian thoáng đãng, tươi mới cho không gian gia đình. Thời gian tối ưu giữa mỗi lần vệ sinh mành rèm là khoảng 1 tháng/ 1 lần với những hệ thống mành rèm khó tháo rời và lắp đặt. Với những hệ thống mành rèm dễ dàng tháo lắp, và dễ dàng làm sạch, bạn hoàn toàn có thể trang thủ thời gian rảnh để vệ sinh hàng tuần.

 

Cách vệ sinh rèm cửa linh hoạt theo từng loại mành rèm.

 

Tuỳ vào từng loại mành rèm với sự khác nhau về thiết kế, chất liệu để lựa chọn cách vệ sinh, làm sạch phù hợp. Một thói quen hoàn toàn sai của các bà nội trợ khi vệ sinh hệ thống mành rèm gia đình là ngâm và giặt với nước xà phòng có tính tẩy rửa cao, khiến hệ thống mành rèm gia đình bị mòn vải, bay màu, mờ hoạ tiết, giảm chất lượng và thời gian sử dụng. Mỗi loại mành rèm, bạn nên trang bị một cách làm sạch tối ưu khác nhau:

 

Rèm vải: Với hệ thống mành rèm gia đình làm từ chất liệu vải cơ bản, bạn nên sử dụng máy hút bụi để hút hết những bụi bẩn, và lau lại bằng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng bằng khăn ẩm. Giắt khô cũng được áp dụng đối với rèm vải, tuy nhiên, bạn không nên giặt ướt.

 

Mành đứng, mành ngang: Với hệ thống mành đứng, mành ngang,… những thiết kế mành rèm sáng tạo và thời trang được sử dụng phổ biến ngày nay, việc vệ sinh và làm sạch rất đơn giản. Bạn hãy thường xuyên lau mành rèm gia đình bằng dung dịch tẩy rửa cùng chiếc khăn sạch ẩm. Hạn chế tối đa việc tháo lắp rèm, tuyệt đối không vệ sinh rèm bằng giặt ướt.